Chuyên bán sỉ và lẻ bao da chính hãng, giá tốt nhất
Friday, July 24, 2015

Thực đơn cho bệnh lý rối loạn tăng huyết áp trong thai kỳ

Rối loạn tăng huyết áp trong thai kỳ
Tăng huyết áp là 1 trong 5 tai biến sản khoa. Tăng huyết áp là nguyên nhân tử vong mẹ đứng thứ hai sau băng huyết sau sinh. Tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai cần được phát hiện sớm và can thiệp phù hợp để giảm tỉ lệ tử vong, tỉ lệ bệnh tật cho cả mẹ và thai nhi.
Các biến chứng có thể xảy ra đối với sản phụ bị tăng huyết áp:



Đối với mẹ:
1. Tai biến mạch máu não
2. Phù phổi cấp
3. Suy thận
4. Suy gan
5. Nhau bong non
6. Tử vong

Đối với con:
  1. Thai chết trong tử cung
  2. Sinh non
  3. Thai kém phát triển trong tử cung
Do vậy, trước khi chuẩn bị làm mẹ, các bạn nữ bị rối loạn tăng huyết áp nên tìm hiểu kĩ các kiến thức về y tế, chế độ dinh dưỡng phù hợp với điều kiện sức khỏe và bệnh lý của bản thân. Bên cạnh đó, các bạn cần thường xuyên thăm khám tại các cơ sở y tế, bệnh viện có uy tín để được theo dõi và tư vấn. Nếu xuất hiện những triệu chứng khác thường hoặc bệnh lý chuyển biến xấu thì phải nhanh chóng nhập viện để có chế độ điều trị tích cực.

Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế
BV Từ Dũ

0 comments:

Post a Comment

Copyright © 2012 Mang Thai - Mang Bầu - Sức Khỏe Sinh Sản All Right Reserved

ĐT: 0935.761.797 (Mr.Phúc) hoặc ĐT: 0949 2546 22 (Ms. Kiều); Email: technologyjobjob@gmail.com